Gợi ý thiết kế ngoại thất ngôi nhà theo phong thủy mang lại may mắn, thịnh vượng

Theo phong thủy, ngoại thất của ngôi nhà đóng vai trò quyết định cho sự hưng thịnh của trong gia đình và chi phối các yếu tố bên trong ngôi nhà. Nếu gia chủ chỉ chú trọng đến phong thủy nội thất mà bỏ qua ngoại thất thì sẽ làm mất đi sự cân bằng và hủy hoại mọi nỗ lực bày trí.

Thiết kế - thi công ngoại thất ngôi nhà của bạn theo Phong thủy tại ArtHome

Cửa, màu sơn được thiết kế – thi công phù hợp phong thủy

Chọn thiết kế – thi công với màu sơn ngoài phù hợp phong thủy

Trước khi sơn, gia chủ nên xem xét chọn màu sắc phù hợp và hài hòa với ngôi nhà hoặc cảnh quan quanh nhà. Để chắc chắn, gia chủ có thể tìm thầy phong thủy để lựa chọn màu sắc phù hợp nhất với gia đình mình, tránh được các yếu tố xung khắc

Coi trọng việc thiết kế cửa chính và quá trình thi công chính xác

Cửa chính có tác dụng thu hút các dòng năng lượng vào ngôi nhà. Vì thế, gia chủ nên chọn hướng cửa hợp với tuổi của mình và toàn bộ ngôi nhà. Ngoài ra, màu sắc và thiết kế của cửa cũng cần đảm bảo được sự phải hài hòa với kiến trúc của ngôi nhà.

Thiết kế - thi công ngoại thất sân vườn theo phong thủy tại Hà Nội

ArtHome tiến hành thiết kế – thi công khu vườn theo phong thủy

Thiết kế – thi công khu vườn của bạn hợp phong thủy

Theo thuyết phong thủy, khu vườn có tác dụng bổ trợ thu hút nguồn năng lượng vào ngôi nhà, đồng thời tạo cảm giác thư giãn, thoải mái. Một yếu tố không thể bỏ qua là hướng trang trí của vườn.

Chẳng hạn, nếu làm khu vườn ở hướng đông bắc (bổ trợ cho nguồn lực cá nhân), gia chủ nên thiết kế sân vườn theo mô hình vườn Zen với những tảng đá đẹp mắt. Ngược lại, với phía đông nam (bổ trợ tiền tài, thịnh vượng), rất thích hợp cho các tạo hình thuộc yếu tố nước.

Lựa chọn thiết kế địa hình cho ngôi nhà và thi công phù hợp phong thủy

Khi xây cất hoặc mua nhà mới, gia chủ nên lựa chọn nền đất màu mỡ,  bằng phẳng (hoặc phía sau cao hơn so với nền đất trước nhà). Nếu có thể, bạn nên thiết kế phía bên trái thấp hơn một chút so với bên phải tạo điều kiện giúp ngôi nhà có được nguồn hỗ trợ và thịnh vượng.

Thiết kế - thi công ngoại thất phù hợp địa hình ngôi nhà tại ArtHome

Địa hình ngôi nhà cùng cần thiết kế – thi công phù hợp phong thủy

Ngoài ra, khu đất nên có hình vuông hoặc chữ nhật sẽ hợp phong thủy. Tuyệt đối không nên chọn khu đất hình tam giác hoặc gồm nhiều mảnh nhỏ ghép lại bởi nó sẽ khiến gia chủ tiêu hao tài sản.

Tìm kiếm vị trí hợp phong thủy cho cây to trước nhà khi thiết kế – thi công

Theo phong thủy, ngôi nhà có cây to phía trước không phải lúc nào cũng đại kỵ. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý đến hướng của cây so với ngôi nhà. Cây to ở phía bên trái nhà là rất tốt, bởi nó giúp hút nguồn năng lượng cực thịnh vào trong nhà. Còn cây to nằm đối diện hay bên phải nhà sẽ tạo ra nguồn khí tấn công cho ngôi nhà.

Thiết kế - thi công ngoại thất theo phong thủy mang lại sự thịnh vượng, may mắn cho gia đình bạn cùng ArtHome

Vị trí cây trước nhà đặc biệt ảnh hưởng tới thiết kế – thi công theo phong thủy ngôi nhà của bạn

Vị trí cửa sổ cùng cần thiết kế – thi công phù hợp phong thủy

Cửa sổ được gọi là con mắt của ngôi nhà và ảnh hưởng đến toàn bộ thành viên trong gia đình. Vì lý do an ninh mà gia đình bạn vẫn phải lắp đặt thanh chắn trên cửa sổ dù trong phong thủy đây là điều không nên thì hãy bố trí thanh chắn sao cho không khí và ánh sáng từ bên ngoài không bị ngăn trở, khuất lấp.

Khi cần thêm thông tin về mẫu thiết kế thi công nội thất, ngoại thất, căn hộ chung cư, văn phòng đẹp hãy liên hệ ngay chúng tôi hôm nay để được tư vấn một cách tốt nhất.

Công ty thiết kế – thi công nội thất ARTHOME

Thiết kế - thi công nội thất Hà Nội

Địa chỉ: Căn hộ 448 – HH4C – Linh Đàm – Hà Nội
Email: trandung.arthome@gmail.com